Ý nghĩa hình xăm đầu lâu, sọ đầu có gì bí mật? Hãy cùng tìm hiểu

0
7059
Các tiệm xăm đẹp ở Sài Gòn

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -

Thường thì người ta luôn liên tưởng hình xăm đầu lâu mang đến sự chết chóc, nguy hiểm và ác độc. Thế nhưng, ngược lại với thực tế thì ở trong nghệ thuật tattoo thì hình xăm đầu lâu này lại là một trong những mẫu hình rất được yêu thích nhất. Vậy có phải là chúng đang ẩn chứa ý nghĩa gì mà ta chưa được biết hay chỉ những người có sở thích kì dị và u ám mới ưa thích hình xăm?

Ý nghĩa hình xăm đầu lâu

Cùng quay ngược về thời xa xưa hay trong phim, truyện thì chúng ta thường bắt gặp trên những con tàu cướp biển đều có treo một lá cờ với hình đầu lâu và 2 thanh gươm chéo nhau đúng không? Đó chính là cách mà những tên cướp biển dùng để thể hiện quyền lực của họ như muốn đưa ra những lời đe dọa hoặc cảnh báo đến với người khác. Hay ở trong thời nguyên thủy thì các bộ tộc lớn mạnh thường có thói quen thích sưu tập những chiếc đầu lâu để đánh dấu lãnh thổ của mình với mục đích phô trương sức mạnh của mình. Khi nhìn thấy biểu tượng đầu lâu này thì chúng đồng nghĩa với việc bạn sẽ có hai lựa chọn, một là chết, hai là khuất phục.

Đó là những gì chúng ta thấy trên các phim truyền hình hay truyện đọc, còn trên thực tế thì tattoo đầu lâu lại có hàm ý sâu sắc giống như một tấm bùa hộ mệnh, bảo vệ người sở hữu khỏi những kẻ ác, tai họa và xui xẻo. Nếu bạn lựa chọn một hình xăm đầu lâu khi được kết hợp với những họa tiết thì chúng sẽ mang ý nghĩa đặc biệt và nhân văn hơn. Hình xăm đầu lâu thì không phải lúc nào cũng trông rất đáng sợ mà khi qua bàn tay của các nghệ nhân xăm hình thì chúng được thiết kế biến tấu trở nên nhẹ nhàng và vui tươi hơn bao giờ hết. Cùng ngắm nhìn lại hình ảnh đầu lâu đáng sợ đươc biến thành những mẫu hình xăm đầu lâu độc đáo và chất lừ dưới đây nhé.

Vì sao lại chọn hình xăm đầu lâu mà không phải hình khác

Như đã chia sẽ thì hình xăm đầu lâu không chỉ mang đến những điều xấu xa hay sự chết chóc mà chúng còn đang là Hot trend trong nghệ thuật xăm hình ngày nay và vì sao mà chúng lại phổ biến như vậy thì hãy thử tìm hiểu qua những mẫu thiết kế này. Hình ảnh đầu lâu được kết hợp với hoa hồng thì chúng mang ý nghĩa giữa ranh giới của cái đẹp và cái xấu, giữa sự sống và cái chết thì ai cũng có hy vọng và khao khát về một cuộc sống hạnh phúc mong muốn có thể đẩy lùi được những xấu xa ra khỏi cuộc sống của người sở hữu. Sự kết hợp 2 hình tượng khác biệt này đã tạo nên một thiết kế mang nét tổng thể nghệ thuật ấn tượng và đặc biệt. Hay một hình xăm đầu lâu kết hợp với vương miện cũng mang ý nghĩa không kém kèm theo thông điệp “Chết vẫn là vua”những người xăm hình này luôn mong muốn có một cuộc sống thành công, hạnh phúc và viên mãn cho đến khi về già và ngay cả khi họ đã nhắm mắt xuôi tay.

Đây là chính là một hình xăm một ý nghĩa đẹp và tích cực không chỉ đối với người hình xăm mà còn thay lời muốn nói của người chủ nhân đối với những người thân của mình và họ hi vọng nó có thể là một lời động viên rằng hãy sống hết mình và luôn cố gắng để đạt được những mục tiêu cao, đẹp hơn. Hay những cặp tình nhân muốn có một hình xăm để thể hiện tình yêu của mình thì bạn cũng có thể lựa chọn mẫu tattoo đầu lâu với phong cách sáng tạo kiểu cô dâu chú rể thì chúng sẽ mang ý nghĩa rằng một tình yêu trường tồn, yêu đến chết. Một hình xăm hay và ý nghĩa vậy liệu rằng các có dám thử qua mẫu tattoo cá tính này không nhỉ??

Những vị trí đẹp dành cho hình xăm đầu lâu

Đối với những bạn nam giới thì thích sự hầm hố và dữ tợn hơn chút thì có thể lựa chọn một số thiết kế lớn kết hợp với những họa tiết hoa lá, cú mèo hay thổ dân rất lạ mắt và có thể được xăm ở vị trí kín lưng, full ngực, đùi. Hay các bạn nữ thích sự nhẹ nhàng thì có thể những mẫu tattoo hợp với hoa văn độc đáo nhỏ dễ thương và đáng yêu để xăm hình ở vị trí bắp tay, bắp chân, sau vai,…hãy những mẫu hình xăm mini đầu lâu ở sau tai, cổ tay, ngón tay…để giảm đi đáng kể những nét sợ hãi vốn có của hình xăm.

Các tiệm xăm đẹp ở Sài Gòn

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -

Bài viết của hình xăm đầu lâu xin được dừng lại ở đây, mong rằng qua bài viết này thì các bạn đọc bốn phương sẽ có thể lựa chọn một hình xăm đầu lâu ấn tượng của riêng mình.

MỘT SỐ HÌNH XĂM ĐẦU LÂU, SỌ ĐẦU KHÁC

Các tiệm xăm đẹp ở Sài Gòn

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -