Ý nghĩa hình xăm samurai có gì bí mật? Hãy cùng tìm hiểu

0
25466
Các tiệm xăm đẹp ở Sài Gòn

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -

Hình xăm Samurai là một trong những hình xăm khá thời thượng và phổ biến ở Nhật Bản và châu Á. Khi bạn nhìn thấy một hình xăm Samurai trên cơ thể của một người thì điều đầu tiên đến với tâm trí của bạn hay những người xung quanh rằng đó là người Nhật Bản dùng thể hiện nét văn hoá đất nước mình. Nhưng nếu người mà bạn nhìn thấy lại không phải là người Nhật thì những hình xăm samurai đó có ý nghĩa gì?

Ý nghĩa hình xăm samurai

Hình xăm samurai bắt nguồn từ Nhật Bản, một chiến binh samurai được ví như một chiến binh ưu tú của Nhật Bản. Họ có kỷ luật, lòng can đảm, danh dự và sự trung thành. Chính vì vậy nên đó là lý do tại sao hầu hết các nam giới và các nghệ sĩ xăm hình đều thích những kiểu hình xăm này. Họ muốn được nhắc nhở về cách thức của samurai rất nghiêm ngặt và thiêng liêng đối với họ. Những biểu tượng cũng được ví như những vũ khí chính của họ đó là kiếm cùng với 7 triết lý thâm sâu nhất khiến cho hình xăm Samurai ẩn chứa bao điều bí mật và những huyền thoại được truyền tụng qua nhiều đời.

Một hình xăm Samurai là đại diện cho lòng  trung thành, lòng tốt, danh dự, lịch sự, sự chân thành và tính trung thực. Những người lựa chọn hình Samurai thì họ có tính cách vô cùng tháo vát, mạnh mẽ và dũng cảm và thường thì họ lựa chọn xăm kết hợp với những hình ảnh như con rồng, bạch tuộc và cá chép vì đó là tượng trưng cho lòng can đảm, luôn bảo vệ và giúp đỡ những người khác. Nếu bạn là một fan hâm mộ của hình xăm Samurai những gợi ý về hình xăm dưới đây sẽ vô cùng hữu ích dành cho bạn.

Vì sao những hình xăm samurai được các bạn nam ưa chuộng

Với sự ảnh hưởng từ nền văn hóa của xứ sở hoa anh đào nên ngày nay những hình xăm về chiến binh Samurai Nhật Bản đã được truyền bá và phát triển ở nghệ thuật xăm hình tại Việt Nam. Được thiết kế qua những đôi bàn tay của các nghệ nhân xăm hình thì những hình xăm samurai này không hề bị gò bó hay rập khuôn ở bất kì yếu tố nào.

Để có được những hình xăm samurai ứng ý thì trước hết bạn cần phải tìm hiểu thật kĩ về những thiết kế, kích thước để lên mẫu về những ý tưởng mà mình sẽ định xăm hình đó. Một hình xăm chiến binh samurai luôn mang tới cho người những người đối diện bạn có một cảm giác rất lạ về sự mạnh mẽ, sự ma mị hay một cảm giác “lạnh gáy” khiến cho họ phải thực sự “khiếp sợ” khi nhìn thấy. Chúng luôn ẩn chứa biết bao nhiêu là điều bí ẩn về những huyền thoại và mãi cho tới tận bây giờ thì chúng vẫn luôn là những hình xăm được rất nhiều người biết đến.

Hình xăm samurai nên xăm vị trí nào

Hình xăm Samurai thì chủ yếu là phù hợp cho phái mạnh, những người luôn có những cá tính mạnh mẽ bên trong. Hình xăm được phát hoạ đa dạng từ những bức hình xăm nhỏ, vừa, cho đến lớn và có thể nằm ở bất kỳ vị trí như lưng, xương sườn, vai, tay, chân,…Hình xăm Samurai phổ biến là do chúng bị ảnh hưởng từ bởi những câu chuyện lịch sử phong phú và giá trị văn hoá của hình xăm samurai là rất cao. Hình xăm samurai với những kích thước lớn thì chủ yếu luôn được lựa chọn đặt trên lưng, ngực và chân với màu sắc đẹp và lộng lẫy.

Các tiệm xăm đẹp ở Sài Gòn

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -

Có rất nhiều thiết kế đi kèm cùng với hình xăm samurai như cá, bạch tuộc, con rồng, hổ và hoa hoặc là chiếc áo giáp của các chiến sĩ và thanh kiếm sắc nhọn. Chúng tượng trưng cho sự kỷ luật, lòng dũng cảm, sức mạnh nam tính, danh dự, sự tư duy cao quý và những niềm tự hào hay nhiều những phẩm chất khác. Người lựa chọn xăm những hình xăm này trên cơ thể luôn dùng chúng để nhắc nhở bản thân mình hãy sống một cách trọn vẹn nhất và nắm bắt lấy từng khoảnh khắc để chúng trở nên đặc biệt hơn như thể nó là cái cuối cùng dành cho bạn.

MỘT SỐ HÌNH XĂM SAMURAI KHÁC

Các tiệm xăm đẹp ở Sài Gòn

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -