Ý nghĩa hình xăm phật có gì bí mật? Hãy cùng tìm hiểu

0
13389
Các tiệm xăm đẹp ở Sài Gòn

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -

Nếu bạn muốn có một hình xăm để thể hiện tôn giáo cũng như niềm tin thì hình xăm Phật sẽ mang đến cho người sở hữu hình xăm luôn luôn có cảm giác được che chở, giúp chúng ta không nổi nóng tâm tịnh và giác ngộ , buông xã phiền não của cuộc sống.

Ý nghĩa hình xăm Phật

Không chỉ dừng lại ở những thiết kế hình xăm hoa, lá, cành mà hình xăm Phật đã được nghệ nhân xăm hình khéo léo vận dụng óc sang tạo để đưa vào nghệ thuật xăm hình với những ý nghĩa cao cả. Như mang một tấm lòng từ bi luôn đi giúp đỡ cứu khổ cứu nạn, đại diện cho sự thiện tâm, lòng hướng thiện, tình thương và lòng bác ái với mọi chúng sanh. Chính vì vậy mà người lựa chọn hình xăm Phật là muốn thể hiện tấm lòng hướng thiện của mình cũng như cách để nhắc nhở, động viên bản thản thân mình phải luôn giữ trái tim và tâm hồn của mình hướng thiện.

Ngoài ra thì hình xăm Phật còn mang đến một cảm giác bình yên, thanh thản cho người xăm hình cùng với những người nhìn ngắm. Xăm hình Phật cùng với khuôn mặt phúc hậu, hiền hòa luôn toát nên nụ cười mang lại cho người xăm hình một cảm giác yên bình và an yên, sự bao dung, tha thứ. Hay đôi khi chỉ đơn giản là vì ta thèm cái cảm giác bình yên, thoát tục để quên đi những đau khổ, nhọc nhằn, mọi sầu muộn trong cuộc sống để tĩnh tâm hơn. Việc xăm hình phật không chỉ dừng lại ở việc người sở hữu muốn hướng thiện mà nhiều người lựa chọn còn mong muốn thể hiện sự cầu mong đức phật sẽ cứu vớt mình vượt qua mọi khổ nạn của bệnh tật và những khó khăn trong cuộc sống.

Nên lựa chọn hình xăm Phật như thế nào

Ngoài những ý nghĩa về niềm tin và tôn giáo, mang đến vẻ đẹp thẩm mỹ. Thì hình xăm phật cũng có rất nhiều mẫu và màu sắc để các bạn lựa chọn, có thể là những hình xăm đen trắng hay là những hình xăm nhiều màu sắc. Hình xăm Phật Di Lặc với hình ảnh ngài bụng phệ với nụ cười rạng rỡ nhìn hiền từ và chân thật vô cùng nhắc nhở bản thân chúng ta về đức, hỉ, xả và hãy hướng đến một cuộc sống tươi sáng, an vui hơn. Hình xăm Phật Bà Quan Âm mang sức mạnh và tấm lòng bao dung, độ lượng của mình để giúp đỡ những ai bất hạnh, vậy nên khi lựa chọn hình xăm này thì mọi người đều mong muốn có được sự dõi theo của Đức Phật để tránh được những tai ương và sự hiểm họa, mang đến sự thanh tịnh trong tâm hồn, tránh khỏi những cám dỗ.

Hay lựa chọn hình xăm Phật Tổ Như Lai như mong muốn được che chở, được bảo vệ. Còn một hình xăm cũng vô cùng ý nghĩa đại diện giữa cái thiện và cái ác đó là hình xăm nửa Phật nửa quỷ với sự thiết kế đối nghịch này thì không những mang đến sự đặc sắc về thẩm mỹ mà còn thể hiện nhiều lớp ý nghĩa độc đáo rằng bản thân mỗi con người thì đều có một phần thiện và một phần ác, nếu như không biết cách kiểm soát bản thân thì rất dễ bị phần ác nuốt chửng và hình xăm này cũng như một cách để nhắc nhở bản thân, hãy luôn dùng cái thiện để đối đầu và chiến thắng cái ác.

Nên xăm hình Phật ở vị trí nào

Nhiều người trước khi lựa chọn xăm hình phật thì khi tìm hiểu về hình xăm Phật cho rằng không nên xăm hình Phật ở sau lưng vì khi nằm ngủ sẽ đè lên họ. Một hình xăm ở trước ngưc, ở cánh tay hay trên cổ sẽ giúp bạn trông nổi bật và cá tính hơn rất nhiều và thể hiện được sự tôn nghiêm của Đức Phật.

Các tiệm xăm đẹp ở Sài Gòn

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -

Ý nghĩa của hình xăm Phật là luôn hướng đến sự lương thiện, an bình, tránh được những tai ương chúng giống như một tấm bùa bảo hộ, giúp chúng ta an tâm hơn dưới ánh nhìn dõi theo của Đức Phật, bạn cũng có thể kết hợp với những kiểu họa tiết khác nhau như  hoa sen, cá chép,… thì hình xăm của bạn sẽ mang đến những ý nghĩa mở rộng và sâu sắc hơn rất nhiều đấy. Và nên hạn chế xăm ở những vị trí trên cơ thể mà bạn có thể tì đè lên để thể hiện sự tôn kính với hình xăm Phật.

MỘT SỐ HÌNH XĂM PHẬT KHÁC

Các tiệm xăm đẹp ở Sài Gòn

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -