Ý nghĩa hình xăm lông vũ có gì bí mật? Hãy cùng tìm hiểu

0
5163
Các tiệm xăm đẹp ở Sài Gòn

Khi những hình xăm nghệ thuật trở thành trào lưu được rất nhiều người quan tâm đến chứ không còn những thành kiến dị nghị nữa thì các bạn trẻ đặc biệt là các bạn nữ đã có thể thoải mái lựa chọn cho mình những hình xăm ấn tượng. Trong đó những hình xăm lông vũ đẹp và ý nghĩa cũng được cho là những mẫu hình xăm mang nét nhẹ nhàng và cuốn hút thì luôn khiến cho những người có đam mê tattoo phải mê mẩn. Vậy những ý nghĩa của hình xăm lông vũ là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về những vẻ đẹp tiềm ẩn cũng như ý nghĩa của hình xăm này nhé.

Ý nghĩa của hình xăm lông vũ

Chúng ta thường thấy rằng những chiếc lông vũ chính là thứ duy nhất mà sau khi những chú chim chết đi để lại, nhìn thì những chiếc lông vũ đó chúng hầu như là chẳng có gì đặc biệt cả tuy nhiên đằng sau những chiếc lông vũ đó thì lại mang rất nhiều ý nghĩa sau bên trong nội tâm vô cùng sâu sắc khiến cho chúng ta phải suy ngẫm rất nhiều. Trong nghệ thuật xăm hình thì những người xăm hình thường lựa chọn và dùng hình ảnh của chiếc lông vũ để xăm lên cơ thể mình như là để ghi nhớ một ý nghĩa nào đấy. Bản thân của hình xăm lông vũ cũng rất đẹp và mang lại những ý nghĩa đặc biệt dành riêng đến cho người chủ nhân của chúng.

Nhiều người nói rằng khi họ nhìn ngắm vào những chiếc lông vũ đang bay đi một cách vô cùng nhẹ nhàng thì chúng khiến họ nhớ tới những cuộc chia li, sự nuối tiếc nhiều thứ ở trong cuộc đời. Ở một số những nền văn hóa khác nhau thì những người dân Ấn Độ thường sử dụng những chiếc lông vũ ở trong các nghi lễ hay những hoạt động của nghi lễ. Người dân Ai Cập thì cho rằng lông vũ có liên quan tới các vị thần trên bầu trời. Đối với người Mỹ thì lông vũ là biểu tượng của sự tự do mang sức mạnh của thần sấm và thần gió. Hay những nơi khác sử dụng lông vũ để làm vật tượng trưng vì họ quan niệm rằng những chiếc lông màu trắng mang đến cho họ một khởi đầu mới về mặt tinh thần. Với ý nghĩa hình xăm lông vũ vô cùng ấn tượng và đặc biệt như vậy thì có thể giúp các bạn hiểu vì sao chúng lại được các bạn trẻ lựa chọn làm hình xăm trên cơ thể của mình rồi chứ?

Lý do vì sao lại chọn hình xăm lông vũ

Nhờ những thiết kế mang sự uyển chuyển mềm mại hay những ý nghĩa tượng trưng cho tình yêu, sư thủy chung, may mắn, khát vọng tự do và hòa bình thì những hình xăm về lông vũ không thể không khiến bạn phải mê mẩn để lựa chọn xăm lên cơ thể mình. Bạn hoàn toàn có thể chọn lựa cho mình những hình xăm lông vũ đầy ý nghĩa với những màu sắc mà bạn cảm thấy hợp với mình, chúng thể hiện tính cách con người, châm ngôn sống hay là đại diện cho điều gì đó từ bạn.

Cũng bởi vì như vậy mà những hình xăm về lông vũ khi mang một màu khác nhau thì chúng sẽ thể hiện những ý nghĩa khác nhau để truyền tải đến với mọi người như hình xăm lông vũ trắng đại diện cho sự ngây thơ, những ước mơ, hoài bão, tình yêu hòa bình và sự tự do. Một chiếc lông vũ màu đỏ tượng trưng cho niềm đam mê cháy bỏng và tình yêu. Màu đen thể hiện bản lĩnh kiên cường, ý chí nghị lực của bản thân. Hay những chiếc lông vũ màu vàng và màu cam thì thể hiện cho trí thông minh. Thì dù là màu gì hay hình dáng thế nào thì khi lựa chọn một hình xăm lông vũ thì người xăm hình cũng mong muốn cho sự thủy chung, may mắn, khát vọng tự do và hòa bình hoặc là để tưởng nhớ, tôn vinh những người thân yêu của họ đã qua đời.

Nên xăm hình lông vũ ở vị trí nào

Về màu sắc thì thường các hình xăm lông vũ thường được sử dụng những gam màu đơn giản như màu đen hoặc xám. Nhưng nếu bạn nào thích sự cầu kỳ hơn thì có thể lựa chọn phối những màu sắc khác nhau để giúp hình xăm lông vũ của bạn trông đẹp và ý nghĩa hơn cũng như tạo vẻ bề ngoài trông bắt mắt và ấn tượng hơn. Đối với hình xăm này thì bạn có thể lựa chọn xăm ở các vị trí tay, chân, eo, lưng tượng trưng cho niềm đam mê nghệ thuật của mình cũng như thể hiện được bản lĩnh và cá tính riêng bản thân mình.

Các tiệm xăm đẹp ở Sài Gòn

Ngoài ra, thì bạn cũng có thể xăm hình lông vũ được biến tấu theo rất nhiều hình dáng để xăm ở sau gáy, cổ tay, chân, thắt lưng hoặc ở vai….cũng sẽ tạo nên một điểm nhấn, giúp bạn tự tin hơn và thu hút được mọi. Cũng chính vì thế mà hình xăm lông vũ được coi là sự lựa chọn hàng đầu vì chúng vừa được coi là một món đồ để trang trí, làm đẹp tang thêm vẻ quyến rũ cho bản thân mà lại còn rất ý nghĩa nữa. Vậy bạn còn chờ gì nữa mà không đi xăm một hình xăm đẹp ngay đi nào.

MỘT SỐ HÌNH XĂM LÔNG VŨ KHÁC

Các tiệm xăm đẹp ở Sài Gòn