Ý nghĩa hình xăm đồng hồ cát có gì bí mật? Hãy cùng tìm hiểu

0
3617
Các tiệm xăm đẹp ở Sài Gòn

Thời gian được cho là thứ vô giá nhất bởi bạn không thể mua nó để nó trôi thật nhanh và cũng không thể mua nó để được quay ngược lại. Các bạn đều có thể thấy được thời gian trôi qua như thế nào nhưng bạn không bao giờ có thể khiến nó ngưng lại được. Chính vì vậy nên khi lựa chọn hình xăm đồng hồ cát để in trên cơ thể bạn sẽ mang triết lý của thời gian vô tận.

Ý nghĩa của hình xăm đồng hồ cát

Một hình xăm đồng hồ cát được mọi người lựa chọn bởi chúng liên quan đến một thời điểm đặc biệt trong cuộc đời của họ, chẳng hạn như ngày sinh của họ, ngày kỷ niệm đám cưới hay thậm chí là để nhớ ngày mất của người thân người xăm hình. Cũng bởi vì mang hình ảnh đó nên hình xăm đồng hồ cát tượng trưng cho những khoảng thời gian đáng nhớ, sự sống, cái chết, sự ổn định và chúng như là lời nhắc nhở rằng hãy quý trọng từng giây trong cuộc sống của họ. Những hạt cát đang chảy là tượng trưng cho thời gian của bạn đang trôi qua từng giây, từng phút. Vì vậy nên từng giây từng phút đều là những điều quý giá và có ý nghĩa hãy trân trọng nó và sử dụng nó cho đúng và thật có ích nhất có thể.

Ngoài dùng để lưu giữ lại những khoảnh khắc đặc biệt, sự tồn tại thì nó còn tượng trưng cho tình yêu vĩnh cửu được người xăm hình dùng để thể hiện thông qua hình xăm đồng hồ cát kết hợp với hình ảnh những hồi ức cùng cha mẹ, người thương và tên, ngày sinh hay thậm trí là khuôn mặt của người đó. Một chiếc đồng hồ cát là đại diện cho sự sống và cái chết vì chúng chưa bao giờ là dừng lại còn chúng ta thì lại có xu hướng quên đi sự thực tế đó. Nhưng ngày nào đó thì thời gian sẽ đuổi theo và bắt kịp chúng ta để kết thúc đi những khoảng thời gian đó, chính vì thế mà bạn hãy sống và làm cho cuộc sống này của bạn trở nên đáng sống hơn nếu bạn nhận ra giá trị của từng khoảnh khắc thời gian. Chỉ những điều này thôi đã làm cho hình xăm nghệ thuật đồng hồ cát trở thành sự yêu thích của những người xăm hình yêu thích sự sành điệu.

Lý do tại sao lại chọn hình xăm đồng hồ cát

Những ý tưởng dành cho hình xăm đồng hồ cát thường là những mẫu thiết kế đẹp và đầy ý nghĩa, vì thế nếu bạn đang đi tìm một hình xăm nào đó để lưu giữ lại những khoảng khắc ý nghĩa thì hình xăm đồng hồ là những biểu đạt ý nghĩa nhất dành cho bạn. Hãy chắc chắn với chúng tôi rằng các bạn đã dành thời gian để tìm hiểu về hình xăm này và những ý nghĩa của nó để có thể hiểu rõ nó sẽ được thiết kế trông như thế nào và nó có phù hợp với cơ thể của bạn hay điều bạn muốn nói không?

Là biểu tượng dành cho sự hữu hạn của thời gian, khi phần cát từ trên chảy xuống thì nó có nghĩa là sự sống của bạn đang bắt đầu và khi chảy hết rồi thì cũng có nghĩa là thời gian dành cho bạn đã hết, cái chết sẽ tìm đến bạn. Bạn có thể kết hợp hình xăm đồng hồ cát với hình ảnh những chiếc đồng hổ cổ như đồng hồ không dây, đồng hồ nắp gập, la bàn…với những sự kết hợp như vậy thì chúng đều mang ý nghĩa là để hoài niệm về nỗi nhớ hay là chỉ đơn giản là bạn muốn tạo nên những hình xăm đồng hồ cát cực chất của riêng mình. Dù là gì thì đây cũng là một biểu tượng có ý nghĩa khá thú vị và rất đặc biệt để lựa chọn xăm trên cơ thể đúng chứ các bạn. Hãy nghiên cứu kỹ về những mẫu hình xăm đẹp này và lựa chọn cho mình một mẫu thiết kế phù hợp nhất nha.

Những vị trí bắt mắt của hình xăm đồng hồ cát

Nhờ sự hấp dẫn bắt mắt về mặt thẩm mỹ của hình xăm đồng hồ cát nên phần lớn nó được lựa chọn xăm ở vị trí thuận lợi nhất như cánh tay, vai, đùi…vì nó thực sự rất phù hợp với những hình dạng và kích thước khác nhau của hình xăm này. Những hình xăm đồng hồ cát có kích thước nhỏ hơn thì chúng sẽ được thực hiện trên các diện tích nhỏ hơn như cổ tay, sau gáy, xương sườn, ngực…

Các tiệm xăm đẹp ở Sài Gòn

Thông thường thì các bạn nam thích những thiết kế kích thước lớn của hình xăm đồng hồ cát chứ không như các bạn nữ, nên chúng được chọn xăm ở lưng, bắp tay, bắp chân…Hiện nay thì những trào lưu về xăm hình nghệ thuật đang phát triển rất mạnh nhất nên sẽ không quá lạ khi bạn có thể bắt gặp một người nào đó mang hình xăm đồng hồ cát đầy ý nghĩa và độc đáo này ở xung quanh mình. Và bạn cũng có thể lựa chọn một hình xăm ý nghĩa như vậy cho mình, hãy cùng Vietnam Tattoo chiêm ngưỡng những mẫu hình xăm đồng hồ cát đẹp đang hot nhất trong thời gian này nhé.

MỘT SỐ HÌNH XĂM ĐỖ HỒ CÁT KHÁC

Các tiệm xăm đẹp ở Sài Gòn