Ý nghĩa hình xăm cú mèo có gì bí mật? Hãy cùng tìm hiểu

0
4733
Các tiệm xăm đẹp ở Sài Gòn

Cú mèo được xem là một biểu tượng cho sự thấu hiểu, sự sắc bén và vẻ đẹp tinh tế. Nên hình xăm cú mèo còn được cho là hình xăm loài vật được rất nhiều người đam mê nghệ thuật lựa chọn để làm một hình xăm hoàn hảo hiện nay.

Ý nghĩa hình xăm cú mèo

Trong nghệ thuật xăm hình thì không thể nào phủ nhận được những nhiều thiết kế của hình xăm cú mèo rất đa dạng mang một vẻ đẹp hiện đại, trang nhã cũng không kém phần nổi loạn. Nên cũng chính vì lẽ đó nên hình xăm cú là sự lựa chọn khá phổ biến trong giới trẻ khi muốn xăm hình động vật lên mình. Chim cú mèo có khả năng xoay đầu lại nhìn ngược lại phía đằng sau cũng vì khả năng đặc biệt này nên chúng có thể dễ dàng canh chừng những nguy hiểm từ mọi hướng.

Nên trong hình xăm cú mèo thường được thể hiện theo dạng sáng tạo và trừu tượng nhằm mục đích để thu hút sự chú ý vào đôi mắt to tròn tinh ranh của loài chim này. Ngoài ra thì bạn cũng có thể lựa chọn kết hợp hình xăm cú như đậu trên nhánh cây hay nóc nhà để tạo thêm nét ấn tượng dành cho hình xăm của mình. Tùy theo từng những thiết kế riêng của mình và thông điệp kèn theo chúng mà người xăm hình lựa chọn thì những hình xăm cú mèo có thể thêm nhiều những ẩn chứa mang nhiều ý nghĩa khác nhau mà họ muốn truyền tải lại.

Vì sao lại chọn hình xăm cú mèo làm biểu tượng riêng?

Hầu hết thì những con cú mèo thường săn mồi vào ban đêm và cũng có một số loài thì đi săn vào trước khi bình minh lên. Mang trên mình một bộ lông màu xám mờ, nên chúng có thể ngụy trang bản thân hòa lẫn vào hình bóng cây cối hay nhà cửa để rình bắt con mồi. Cũng bởi khả năng rình mồi tinh ranh như vậy mà chim cú được gắn kết với tính kiên nhẫn và trí tuệ.

Nên khi lựa chọn hình xăm chim cú mèo thường được các bạn lựa chọn để thể hiện sự kiên nhẫn của mình, chờ đợi để đạt được những gì mình muốn. Ngoài ra thì hình xăm con chim cú thường có ý nghĩa dung để tưởng nhớ người thân đã qua đời vì trong truyền thuyết thì chim cú mèo là loài vật đưa tiễn những linh hồn về dưới lòng đất nên chúng đại diện cho trí tuệ thâm sâu và kiến thức bí ẩn của màn đêm và vùng đất của người chết.

Mỗi một vj trí hình xăm của chim cú mèo thì chúng đều mang một ý nghĩa riêng và chúng là một thiết kế rất bắt mắt và hoàn hảo dành cho cả nam và nữ. Một hình xăm cú mèo ở sau gáy cho thấy sự sắc bén, thấu hiểu đầy cá tính và sự tinh tế. Một hình xăm ở chân thể hiện sự phóng thoáng, tinh ranh, sự nhạy bén và rất thu hút đối với người nhìn xung quanh. Những hình xăm cú mèo ở lưng cũng sẽ tôn lên được những nét đẹp đáng yêu nhưng không kém phần cá tính và tinh ranh. Hi vọng rằng qua bài viết này thì các bạn sẽ có thể lựa chọn cho mình một hình xăm ưng ý mình và mang cá tính của mình.

MỘT SỐ HÌNH XĂM CÚ MÈO KHÁC

Các tiệm xăm đẹp ở Sài Gòn

Các tiệm xăm đẹp ở Sài Gòn