Ý nghĩa hình xăm con mắt có gì bí mật? Hãy cùng tìm hiểu

0
12727
Các tiệm xăm đẹp ở Sài Gòn

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -

Được ví như là cửa sổ của tâm hồn thì hẳn là các bạn đã không có gì ngạc nhiên khi hình xăm con mắt của giới trẻ hiện nay nữa. Nhưng ý nghĩa của chúng là gì thì hãy cùng tìm hiểu về câu chuyện đằng sau những thiết kế hình xăm bắt mắt này nhé.

Ý nghĩa hình xăm con mắt

Bắt nguồn từ trong các truyện kể về các truyền thuyết Ai cập với con mắt thần Horus nên những hình xăm về đôi mắt của một người đều được ví như cánh cửa của tâm hồn vì chúng có thể biểu lộ cảm xúc của họ tại bất kỳ thời điểm nào, ngay cả khi họ đang cố che giấu vì chúng không biết lừa dối. Bằng với nhiều cách thể hiện khác nhau nên hình xăm đôi mắt của một người đều thể hiện được rõ nét thái độ, cá tính và cảm xúc của người xăm cũng như thay cho lời nói trở thành một ngôn ngữ hình thể mới lạ nhất.

Vậy nên có rất nhiều người quan niệm rằng nếu bạn muốn biết người đối diện mình tốt hay xấu thì hãy thử nhìn sâu vào đôi mắt của họ và chúng sẽ là câu trả lời dành cho bạn cũng như bạn sẽ thấy được những gì bạn muốn thấy. Có rất nhiều sáng tạo về hình xăm con mắt này, chúng được lấy từ cảm hứng từ đôi mắt thần Ai Cập, đôi mắt con người (với đủ mọi cảm xúc vui, buồn, giận, hờn,…) hay đôi mắt động vật. Nhìn chung thì hình xăm mắt chất chứa rất nhiều ý nghĩa nên cũng chính vì lẽ đó mà hình xăm đôi mắt là một biểu tượng được nhiều người lựa chọn để xăm hình lên cơ thể và trở thành trào lưu mới nhất gần đây.

Nên chọn hình xăm con mắt như thế nào?

Với sự phổ biến của hình xăm con mắt nên những hình xăm như con mắt của động vật hay con mắt của một nhân vật huyền thoại hoặc hình xăm mắt 3D sống động cũng đều đã bộc lộ được những cảm xúc riêng tư cũng như ý nghĩa và giá trị của chúng dành riêng cho chủ nhân của mình.

Ví dụ như con mắt đại bàng cho sự nhanh nhẹn, dũng cảm và sự tập trung. Hay là hình con mắt thần Horus tượng trưng cho sức mạnh, trí tuệ mang ý nghĩa như sự bảo vệ, sự thành công và những điều tốt đẹp . Nếu các bạn còn biết thêm về bất kỳ những thiết kế hình xăm con mắt đẹp và thú vị nào khác thì cùng hãy chia sẻ với chúng tôi và mọi người nhé.

Vị trí nào thì hình xăm con mắt mới độc đáo hơn?

Ở vị trí như cổ tay, bắp tay mắt cá chân thì được rât nhiều bạn lựa chọn với thiết kế hình xăm con mắt quỷ có nghĩa là để xua đuổi cái ác và hướng đến những cái thiện. Hay ở vị trí sau gáy cũng được mọi người lựa chọn để xăm hình con mắt và ví chúng như “con mắt thứ 3” bảo vệ bạn khỏi những điều xấu xa vì chúng có khả năng nhìn xa, thậm chí có thể nhìn thấy được cả tương lai nữa.

Các tiệm xăm đẹp ở Sài Gòn

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -

Tìm hiểu rất kĩ càng cũng như sưu tập được rất nhiều hình xăm về chủ đề con mắt nên trong bài viết này Vietnam Tattoo xin gửi đến các bạn đọc list những mẫu tattoo con mắt độc lạ đang thịnh hành nhất thời gian gần đây.

MỘT SỐ HÌNH XĂM CON MẮT KHÁC

Các tiệm xăm đẹp ở Sài Gòn

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -