Ý nghĩa hình xăm hoa sen có gì bí mật? Hãy cùng tìm hiểu

0
21923
Các tiệm xăm đẹp ở Sài Gòn

Hoa sen là loài hoa được sử dụng nhiều nhất trong nghệ thuật xăm hình ở các nước phương Đông bởi chúng mang tính đa dạng về từ ý nghĩa đến màu sắc. Các thiết kế về xăm hình hoa sen này cũng rất tỉ mỉ và bắt mắt. Tùy vào từng thiết kế và màu sắc của hoa sen nên khi được chọn để xăm lên mình thì chúng cũng có rất nhiều ý nghĩa khác nhau.

Ý nghĩa hình xăm hoa sen

Tượng trưng cho sự thanh cao, thoát tục và sự hoàn hảo, tinh khiết, cao quý. Nên hình xăm hoa sen là một trong những loài hoa phổ biến trong nghệ thuật xăm hình, chúng trở thành biểu tượng vô cùng tốt đẹp trong mỗi người. Trong truyền thuyết thì hoa sen có 8 cánh tượng trưng cho sự hài hòa của vũ trụ, hay bát chính đạo trong Phật giáo, Hình ảnh hoa sen và đài sen được gắn liền với hình ảnh nhà Phật nên chúng được cho là loài hoa của sự cao quý, tình yêu, gia đình & cuộc sống.

Theo quan niệm của Phật giáo thì hoa sen là đại diện cho sự thông thái, sự thấu hiểu và sự giác ngộ. Mang ý nghĩa của lòng độ lượng, bác ái, hình ảnh hoa sen có hai hoa mọc cùng một gốc tượng trưng cho vợ chồng hòa hợp. Khi đài sen và hoa sen cùng sinh trưởng và đài sen nhiều hạt tượng trưng cho việc con cháu đầy đàn.

Chọn những thiết kế hình xăm hoa sen nào thì đẹp?

Khi lựa chọn một hình xăm hoa sen thì trước hết bạn cũng cần phải biết chúng có ý nghĩa gì và tượng trưng cho điều gì, có giống với bạn hay không? Mỗi một màu hoa sen thể hiện một ý nghĩa sâu sắc khác nhau như hình xăm hoa sen màu trắng biểu hiện của sự trong trắng và sự tôn nghiêm.

Sen vàng là đại diện cho những cám dỗ xung quanh. Hoa sen hồng biểu trưng cho lòng hân hoan đầy vui tươi. Còn hình xăm hoa sen xanh biểu tượng cho trí tuệ, sự thông thái. Bạn có thể lựa chọn những hình xăm hoa sen với các màu mang ý nghĩa tương ứng với bạn thay cho lời bạn muốn nói. Có những mẫu thiết kế hình xăm hoa sen từ nhỏ tới nhũng khổ lớn hay từ cách điệu đến đơn thuần hay là phối hợp với những hình xăm khác để tạo nên một hình xăm ý nghĩa của riêng bạn.

Nên lựa vị trí nào thì không phá vỡ ý nghĩa của hình xăm

Dù là hình xăm họa tiết gì thì những kích thước mini ở cổ tay, cổ chân, vai cũng luôn được yêu thích vì sự tinh tế, không quá phô trương nhưng vẫn phô bày được cá tính và mang vẻ đẹp ấn tượng, cuốn hút. Hay là vị trí như lưng, đùi, bắp chân,..cũng là những vị trí để các bạn thể hiện những mẫu hình có kích thước lớn hơn đầy khí chất thanh cao, tao nhã của hình xăm hoa sen.

Các tiệm xăm đẹp ở Sài Gòn

Đa số những bạn yêu thích và chuộng những hình xăm hoa sen thường có một tâm hồn yêu thích sự tự do và phóng khoáng hay có một tính cách trầm lặng và yên tĩnh.

MỘT SỐ HÌNH XĂM HOA SEN KHÁC

Các tiệm xăm đẹp ở Sài Gòn