Ý nghĩa hình xăm cá chép hoá rồng có gì bí mật? Hãy cùng tìm hiểu

0
16808
Các tiệm xăm đẹp ở Sài Gòn

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -

Nếu để lựa chọn một hình xăm đẹp và nghệ thuật thì lựa chọn những mẫu hình xăm cá chép là hợp lí nhất, nhưng nếu chỉ có mỗi hình cá chép không thì sẽ khiến cho các bạn nhàm chán và muốn mẫu hình xăm đó thêm một chút ý nghĩa và bắt mắt hơn để nói lên tính cách con người của bạn có thể lựa chọn những một trong số những hình xăm cá chép hóa rồng đầy nghệ thuật và ấn tượng ngay bên dưới đây nhé.

Ý nghĩa của hình xăm cá chép hoá rồng

Có một truyền thuyết kể rằng, có một con Sông Hoàng Hà chảy dài trên toàn Trung Quốc và những con cá chép nếu muốn đến được đó thì phải vượt qua một con dốc thẳng đứng gọi là Vũ Môn. Sau khi những con cá chép đó vượt Vũ Môn thành công thì chúng sẽ hóa thành rồng. Cũng chính từ đó mà cá chép trở thành biểu tượng dành cho những người trưởng thành trong cuộc sống. Hình xăm cá chép hóa rồng cũng mang một ý nghĩa tương tự như vậy và chúng luôn được mọi người lựa chọn bởi sự kiên cường và mạnh mẽ của nó mang lại. Vì không phải loài vật nào cũng có thể vượt được qua một chặng đường dài như vậy để đến với Vũ Môn. Chỉ có những con cá chép mới có những phẩm chất, có những sự nỗ lực cố gắng không ngừng nghỉ cùng với sự kiên định quyết không lùi bước của nó thì mới có thể bơi đến cổng Vũ Môn để hóa thành Rồng. Vì thế ở Trung Quốc hình xăm “cá chép hóa Rồng” là một đại diện cho sự vươn lên, vượt qua khó khăn thử thách để có thể đạt được những thành tựu sáng chói. Hình xăm cá chép hóa rồng nổi bật và trở thành những nguồn cảm hứng bất tận trong nghệ thuật tattoo.

Những người ta xăm hình cá chép hoá rồng luôn mong muốn có được những nghị lực và sự cố gắng phi thường để sớm có thể gặt hái thành công trong cuộc sống giống như cái cách mà loài cá chép vượt bao nhiêu gian khổ để hóa Rồng. Vì thế nên hình xăm cá chép hoá rồng không chỉ là hình xăm đẹp mà chúng còn được ưa thích vì mang đến những may mắn tốt đẹp cho người sở hữu. Về màu sắc của hình xăm cá chép hoá rồng cũng vậy, mỗi một màu đều mang những ý nghĩa riêng của chúng, hình xăm cá chép màu bạc đại diện cho cung tài lộc, mang đến nhiều vận may về tiền tài. Hình xăm cá chép vàng tượng trưng cho niềm tin, sự may mắn và thịnh vượng. Còn cá chép đỏ&trắng thì mang đến cho chủ nhân những thành tựu lớn hay sự thăng quan tiến chức trong công việc cũng như sự nghiệp.

Vì sao lại lựa chọn hình xăm cá chép hoá rồng

Là một mẫu hình xăm thể hiện sự mãnh mẽ vươn lên để hướng đến những thành công phía trước. Nên khi lựa chọn hình xăm cá chép hóa Rồng được xăm lên cơ thể của người xăm hình thì chúng giống như một sự quyết tâm của bản thân họ trước mỗi bước ngoặt lớn của cuộc đời. Những thiết kế hình xăm cá chép hoá rồng bơi lội trong hồ sen thì chúng quả thật là một hình xăm vô cùng nghệ thuật. Hình ảnh bông sen thanh thoát, cao sang và hình ảnh chú cá chép đầy mạnh mẽ sẽ là một hình xăm đầy rẫy sự thú vị và những ẩn ý. Hay là các mẫu hình xăm cá chép hoá rồng ngậm đồng tiền được thiết kế đa phần là hình xăm 3D để khi nhìn vào sẽ vô cùng sống động và đẹp mắt thường thì khi nói đến tiền bạn sẽ thấy rằng chúng đều đại diện cho kinh tế, tài lộc.

Chính vì vậy nên khi xăm hình xăm cá chép ngậm đồng tiền sẽ mang đến cho người xăm hình những may mắn về đường tài và chúng sẽ là một hình xăm vô cùng thích hợp dành riêng cho những bạn nào yêu thích với công việc kinh doanh, buôn bán. Hoặc bạn cũng có thể lựa chọn xăm hình cá chép hoá rồng được kết hợp với phật chúng sẽ giúp cho tâm hồn bạn được an nhiên hơn và không còn vướng bận sự đời. Vì khi một hình ảnh nào đó được kết hợp với hình xăm phật thì chúng luôn mang đến cho bạn một cảm giác nhẹ nhàng, thanh tịnh. Và những người yêu thích hình xăm kết hợp này thì thường không có quan trọng về tiền bạc mà cái mà họ cần chỉ đơn giản là sự bình an, không lo âu hay suy nghĩ.

Những vị trí xăm hình cá chép hoá rồng

Vậy mới thấy vì sao mà hình xăm cá chép hoá rồng lại nổi tiếng đến như vậy, chính vì vậy nên có nhiều người lựa chọn hình xăm ở cánh tay với một hình xăm cá chép hoá rồng như một cách để họ có thể bộc lộ được những nguyên vọng cũng như những mong muốn của bản thân. Mỗi giới tính thì họ sẽ yêu thích những kiểu hình xăm cá chép hoàn toàn khác nhau và những vị trí xăm hình của họ cũng ẩn chứa những ý nghĩa nhất định của riêng họ.

Các tiệm xăm đẹp ở Sài Gòn

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -

Các bạn nam thì thường có đam mê với những mẫu hình có bản rộng như hình xăm kín lưng, full bắp chân hoặc bắp tay với những họa tiết góc cạnh nổi bật để thể hiện được sự mạnh mẽ. Còn đối với các bạn nữ thì họ lại ưa thích những kiểu hình xăm cá chép hoá rồng cách điệu, mềm mại cùng với những tông màu nữ tính như hồng, đỏ và xăm ở cổ tay, mu bàn chân hoặc hình lớn ở cánh tay, bên sườn, đùi,…để có thể mang đến sự gợi cảm và đầy bí ẩn. Ngoài ra thì bạn cũng có thể lựa chọn những mẫu hình cá chép hoá rồng kết hợp với hoa mẫu đơn, hoa sen mang ý nghĩa của sự tinh khiết, cao sang ở vị trí như bả vai hoặc trước ngực,…

MỘT SỐ HÌNH XĂM CÁ CHÉP KHÁC

Các tiệm xăm đẹp ở Sài Gòn

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -