Trầm trồ với bộ sưu tập #69 hình xăm đẹp chưa bao giờ hết mốt

0
2197
Các tiệm xăm đẹp ở Sài Gòn

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -

Xăm hình xuất hiện từ khá lâu nhưng càng những năm gần đây thì việc xăm hình lên cơ thể người càng được yêu thích hơn. Nó trở thành một nét nghệ thuật phổ biến trên khắp thế giới trong đó có Việt Nam. Xăm hình sẽ vĩnh viễn ghi dấu trên cơ thể bạn bằng mực, mỗi người sẽ lựa chọn một hình xăm khác nhau và vị trí xăm khác nhau cho mình để thể hiện cá tính riêng.

Hình xăm Phật

Không chỉ dừng lại ở những hình xăm hoa, lá, cành mà hình xăm phật đẹp đã được nghệ nhân xăm hình vận dụng khéo léo để đưa vào nghệ thuật xăm hình với những ý nghĩa cao cả. Phật Tổ là vị tổ của đạo Phật, là vị thần linh có hàng ngàn phép thần thông biến hóa. Dưới trường của ngài cũng có nhiều vị Phật luôn có tấm lòng tư bì luôn đi giúp đỡ cứu khổ cứu nạn như Bồ Tát, La hán,…

Trước hết, hình ảnh Phật đẹp là hình ảnh của thiện tâm, của lòng hướng thiện, của tình thương và của lòng bác ái với mọi sinh vật trên cõi trần tục này. Chính vì vậy hình xăm Phật giáo này thể hiện tấm lòng hướng thiện của người có hình xăm, cũng là một cách để họ tự nhắc nhở, động viên bản thản thân mình luôn giữ trái tim và tâm hồn hướng thiện. Hình ảnh hiền từ của đức phật luôn mang đến cảm giác bình yên, thanh thản cho những người nhìn ngắm. Đôi khi, ta tìm đến chốn phật pháp đơn giản chỉ vì ta thèm cái cảm giác bình yên, thoát tục, quên đi đau khổ, nhọc nhằn trong cuộc sống hiện tại. 

Xăm hình Phật với khuôn mặt phúc hậu, hiền hòa luôn mang lại cho người xăm hình cảm giác yên bình và an yên. Thậm chí trên gương mặt ngài luôn toát nên nụ cười của sự bao dung, tha thứ. Đạo phật như món ăn tinh thần giúp mọi người quên đi mọi sầu muộn, tĩnh tâm hơn. Vì thế, không ít người lựa chọn xăm hình xăm phật giáo để giúp mình hướng thiện, nhắc nhở mình phải sống sao cho đúng với mình ảnh mình đang mang. Việc xăm hình phật không chỉ dừng lại ở việc muốn hướng thiện mà nhiều người còn thể hiện sự cầu mong đức phật sẽ cứu vớt mình vượt qua mọi khổ nạn như sinh lão, bệnh tật và những khó khăn trong cuộc sống.

Ngoài ý nghĩa về niềm tin và tôn giáo, hình xăm phật đẹp cũng mang đến vẻ đẹp thẩm mỹ. Một hình xăm phật ở trước ngưc, ở sau lưng hay trên cách tay sẽ giúp bạn trông nổi bật và cá tính hơn rất nhiều. Hình xăm phật cũng có rất nhiều mẫu để các bạn lựa chọn. Có thể là những hình xăm đen trắng, hay cũng có thể là kết hợp với những hình xăm đẹp mang nhiều màu sắc khác nhau.

Hình xăm cú mèo

Bạn có biết rằng, loài cú là loài chim có thể xoay đầu nhìn ngược ra hướng phía sau? Chính vì thế mà loài cú sẽ canh chừng được mọi sự nguy hiểm đến với mình từ mọi hướng trong cuộc sống. Các nghệ nhân xăm hình cú mèo luôn chú ý đến lông mắt của chúng vì ý nghĩa hình xăm cú mèo thể hiện tính sáng tạo, trừu tượng và thu hút những người khác nhìn vào.

Các tiệm xăm đẹp ở Sài Gòn

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -

Những con cú có đôi mắt to tròn, sáng lấp lánh, long lanh, vì vậy mà nó rất cẩn thận và khôn ngoan. Ý nghĩa hình xăm cú mèo được biểu thị như sư thông minh, không ngoan và tinh tường. Cú mèo là động vật thường săn mồi vào ban đêm hoặc trước lúc bình minh. Cú mèo sở hữu một bộ lông màu xám vì vậy mà nó có khả năng nguy trang cực tốt, có thể hòa lẫn được với cây cối. Khi săn mồi, nếu bạn để ý, chim cú sẽ luôn chờ đợi một cách kiên nhẫn, thời gian chờ đợi con mồi và đớp mồi của cú khá lâu vì cú luôn đợi con vật rơi vào thế bị động. Điều đó cho thấy, cú mèo là động vật có tính kiên nhẫn, mà kiên nhẫn thực chất là giá trị cốt lõi của trí tuệ.

Ý nghĩa hình xăm cú mèo thường thể hiện tính trí tuệ, thông minh của mỗi người. Các hình xăm con cú biểu thị cho sự bí ẩn, ma thuật, bóng tối và sức mạnh ngầm có bên trong của nó. Những nghệ nhân xăm hình xăm chim cú thường xăm thêm mặt trăng hoặc các ngôi sao để tạo nên tính sáng tạo cho hình xăm cú mèo. Trong thần thoại Hy Lạp, cú đang xem như là tưởng nhớ những người đã qua đời. Chim cú giúp đưa tiễn linh hồn con người sang thế giới bên kia, là biểu tượng của sự trí tuệ thâm sâu, những kiến thức bí ẩn về thế giới tâm linh, người chết mà chúng ta không hề hay biết.

Nữ thần Hy Lạp – Athena xem chú cú mèo như một người bạn đồng hành tin cậy. Đối với những người châu Âu mà nói, ý nghĩa hình xăm cú mèo như một quyển sách, mắt kính giúp họ nhìn thấu đối phương, bật lên mọi ý nghĩ về sự tượng trưng, trí óc, trí thức siêu phàm.

Hình xăm chó sói

Hình xăm đã được sử dụng như một hình thức nghệ thuật nhiều thế kỷ qua nó cũng đã đóng một vai trò quan trọng trong việc mô tả cá tính của những người mang hình xăm. Một trong những thiết kế nổi tiếng nhất là hình xăm chó sói, nó được sử dụng không chỉ mang tính chất làm đẹp mà còn thể hiện niềm tin, cá tính và phong cách của bạn.

Sói là loài vật sống theo bầy, có sự phân bố cấp bật rõ ràng. đặc điểm tính cách của nó được đánh giá cao về lòng trung thành và đủ dễ thương để được coi là phù hợp cho một vị trí trong nghệ thuật xăm mình. Chó sói được gắng liền với các nền văn hóa bộ lạc như những người của các tộc bản địa Ấn Độ và người Mỹ bản xứ, nơi mà nó được cho là con vật linh thiên mô tả tính cách bên trong con người của họ. Con vật này chỉ ra những người xứng đáng của tộc về long trung thành sự mạnh mẽ và trí tuệ.Tộc trưởng tặng biểu tượng sói cho những thanh niên trưởng thành như là sự liên kết với tự do, bảo vệ, sức mạnh, sự tha thứ và niềm tin.

Nó cũng liên quan với tính tự lập cao, lòng từ bi và chăm lo gia đình, chó sói sống gắng kết chặt chẽ cùng bầy đàn, nó yêu thương và bảo vệ để có thể tồn tại trong những điều kiện khắc nghiệt của tự nhiên. Tương tự như vậy, chó sói sống với người bạn đời cho đến chết, nó thể hiện long trung thủy của con vật này. Trái lại con sói cũng bị coi là không tốt trong một số nền văn hóa, còn tốt hay xấu còn tùy thuộc vào mỗi người chúng ta suy nghĩ, đó là lý do tại sao những hình xăm được khắc họa trong cả hai cách, tùy thuộc vào thái độ của người mang nó. Một số nền văn hóa lấy con sói như đại diện của sự sống và ánh sáng, có khả năng nhìn thấy trong bóng tối và cái xấu.

 Theo Nhật Bản,  thì chó sói được coi như là sự bảo vệ, vùng Siberia coi biểu tượng chó sói như là một sự che chở cho người mẹ sinh nỡ được an toàn. Hay trong thần thoại Celtic, chó sói được kết hợp với sức mạnh của mặt trăng, trong khi các thần thoại châu Á, thờ kính nó như những con vật canh giữ cổng trời. Con sói cũng chiếm một vị trí quan trọng trong nền văn hóa cổ của La Mã, nơi nó được cho là vật tổ của Romulus và Remus, những người sáng lập La Mã. Trong khi tất cả các nền văn hóa nói trên đều tôn sói như một con vật tốt, thì Kitô giáo coi cho sói như là sinh vật tà ác, sói 3 đầu canh cỗng địa ngực và liên kết với Satan.

Nhìn chung, hình xăm sói mang ý nghĩa như quyền lực và sức mạnh của người mang nó, bởi vì sói có khả năng sống sót trong những tình huốn khó khăn nhất của môi trường hoang dã. Lòng trung thành và lãnh đạo là một tính cách rất tốt của con sói làm cho những hình xăm sói rất phổ biến trên toàn thế giới. Hầu hết hình xăm chó sói được thực hiện với nhiều kiểu dáng khác nhau, như những thiết kế trông sinh đông 3d hay được lồng vào khung và dạng màu nước bắng tung tóe… về phần kích thước của hình xăm sói là lớn hay nhỏ còn tùy thuộc vào thiết kế chi tiết của nó, những vị trí thích hợp nhất cho một hình xăm như là lưng, vai, ngực, hình xăm ở cánh tay, đùi hoặc chân, đó là hình xăm chiếm vị trí lớn và thiết kế chi tiết.

Mặt khác, một số nghệ sĩ xăm hình có thể tạo ra các thiết kế nhỏ hơn, trong trường hợp người mang chúng thích xăm ở khu vực nhỏ như cổ tay, ngón tay hoặc mắt cá chân.

Hình xăm hoa mẫu đơn

Dựa theo trường ý nghĩa của hoa mẫu đơn, ý nghĩa hình xăm hoa mẫu đơn được tượng trưng cho sự giàu sang, phú quý, sự giàu có, sang trọng. Hình xăm hoa mẫu đơn còn tượng trưng cho tình yêu chân chính, một cuộc hôn nhân trong ấm ngoài êm, một cuộc sống đầy tốt đẹp đang diễn ra trước mắt con người. Có một sự tích cực kỳ hay về hoa mẫu đơn.

Có một câu chuyện kể rằng có một bà mẹ sinh 10 đứa con trai, sau khi bị giặc chiếm đóng, chúng đã giết chồng của bà mẹ 10 con. Người con trai đầu của bà là thống soái một đội quân lớn, để uy hiếp thống soái nên quân giặc đã bắt bà để uy hiếp. Không chịu khuất phục trước quân thù, bà mẹ đã hô hào chiến đấu và bị giặc thiêu sống. Sau khi bị thiêu sống, người ta phát hiện ra trái tim bà vẫn còn đó.

Người dân thấy vậy chôn xác bà đi, sau này chỗ mộ của bà mọc ra một loài hoa màu đỏ, người ta đọc tên cho nó là loài hoa mẫu đơn, loài hoa tượng trưng cho tình mẹ. Như vậy, ý nghĩa hình xăm hoa mẫu đơn ngoài sự đẹp đẻ, thanh tao, vương giả, nó còn là cách để thể hiện tình yêu, giữa người mẹ với người con, giữa người mẹ với đất nước, giữa tình yêu đồng bào với tổ quốc. Ngoài ra thì hình xăm hoa mẫu đơn theo đó còn được coi là hình xăm ý nghĩa yêu nước, yêu những gì rất đơn giản, bình dị. Có thể nói hoa mẫu đơn là một biểu tượng của sự đẹp đẽ cũng như biểu tượng của hoàng tộc từ thời xưa.

Hiện nay, việc đưa hoa mẫu đơn vào trong các hình xăm đang mang đến sự hòa quyện giữa hiện đại và truyền thống. Trên đây là những mẫu xăm về hoa mẫu đơn cực kì bắt mắt người nhìn được chúng tôi sưu tập lại. Hy vọng sẽ đem đến cho các bạn được những cảm xúc tuyệt vời nhất

Hình xăm hoa cúc

Hình xăm hoa cúc mang hình tượng đặc trưng của sự tuổi thọ lâu dài. Hầu hết các nước trên thề giời đều ca ngợi vẻ đẹp của nó. Hoa cúc là nguồn cảm sáng tác trong văn học và được mệnh danh là loài hoa của mùa thu vàng. Hình xăm hoa cúc là mẫu xăm thu hút khá nhiều bạn trẻ muốn xăm hình. Vẻ dáng bên ngoài của hoa cúc có nhiều nhánh nên dễ tạo được hình duyên dáng nhưng vẫn phá cách.

Hoa cúc là hình ảnh đặc trưng cho sức khỏe và tuổi thọ. Ngoài ra hoa cúc còn tượng trưng cho sự trong sạch không vì tham danh hám lợi. Hoa cúc trong y học là 1 vị thuốc có khả năng chữa bệnh, hạ nhiệt, giúp cơ thể thanh mát. Với niềm tin vào loại thảo mộc hoa cúc, người Hoa luôn xem hoa cúc là hình tượng cho sự sống khỏe mạnh và sức sống dồi dào. Tại đất nước Nhật Bản, hoa cúc được khắc vào huy hiệu cao quý.

Hoa cúc được khắc với 16 cánh hoa trông như mặt trời đang tỏa nắng Với người Nhật, hoa cúc còn là biểu tượng của sự sang trọng và quyền quý. Chỉ có Nhật Hoàng và những người có địa vị cao mới được sửu dụng hình hoa cúc cho vật dụng trong nhà. Cho đến hiện tại thì hình xăm hoa cúc đang được coi là một mẫu xăm khá nổi và được nhiều bạn yêu thích. Vì hoa cúc có nhiều cánh nên khả năng được thiết kế sáng tạo với mẫu xăm rất đa dạng. Đây là mẫu xăm vừa có cá tính lại vừa đẹp nên sẽ không làm cho bạn thất vọng đâu. Hãy cùng tìm hiểu thêm về mẫu xăm này bên dưới nhé.

Nếu đang băn khoăn không biết nên xăm hình gì các bạn hãy tham khảo những mẫu hình xăm mới nhất của chúng tôi. Bên cạnh đó có thể tham khảo ý kiến của những nghệ sĩ xăm hình. Với nhiều năm nghiên cứu lĩnh vực nghệ thuật xăm hình chúng tôi rất hiểu 1 nguyên tắc: “Mỗi người sẽ phù hợp với những hình xăm khác nhau”. Bên cạnh đó việc xăm hình hợp theo phong thủy cũng là môt yếu tố được khá nhiều bạn trẻ quan tâm hiện nay.

Các tiệm xăm đẹp ở Sài Gòn

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -

- Được tài trợ -